Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0922714567
Hotline: 09.2271.4567

Quy trình sản xuất cấu kiện thép tại Ba Miền Việt Nam

Sau khi thiết kế bản vẽ nhà tiền chế chế hoàn chỉnh công việc tiếp theo đó là sản xuất các cấu kiện thép như cột, dầm, xà gồ .. tại nhà xưởng của Ba Miền Việt Nam trước khi vận chuyển và lắp dựng tại công trường.

Quá trình sản xuất kết cấu thép tại nhà xưởng khâu rất quan trọng, phải lựa chọn công nhân có tay nghề kết hợp với thiết bị máy móc hiện đại cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo độ chính xác và chất lượng cho các cấu kiện thép nhà tiền chế

 

Quy trình sản xuất cấu kiện thép

Cắt thép – Gia công bản mã – Ráp – Hàn – Nắn – Ráp bản mã – Vệ sinh bề mặt – Sơn

1. Cắt thép

Cấu kiện thép bao gồm thép đúc (thép định hình) và thép tổ hợp

  1. Thép định hình là dạng các cấu kiện thép hình có hình chữ H, U, C… mỗi loại đều có 1 công năng riêng
  2. Thép tổ hợp có cấu tạo nó là những bản thép được cắt ra và hàn lại với nhau tạo ra 1 tiết diện hình học nào đó phù hợp cho từng công năng sử dụng. Sử dụng máy cắt chuyên dụng để cắt các thép tấm có các chiều dày từ 6mm, 8mm, đến 14mm… bằng máy cắt chuyên dụng.

 

2. Ráp

Lắp ráp các bản cánh, bụng của cấu kiện lại với nhau; định hình và ráp bằng các mối hàn tạm

3. Hàn

Sau quá trình Ráp cấu kiện thép sẽ được đưa vào máy hàn tự động đảm bảo các thành phần của cấu kiện được kết dính với nhau thành khối thống nhất. Để đảm bảo mối hàn đúng kỹ thuật, Ba Miền Việt Nam luôn kiểm tra qua bề mặt bằng mắt và kết hợp với máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro.. để đảm bảo độ liền  giữa 2 thành phần mối hàn.

4. Nắn

Trong quá trình hàn nhiệt độ cao của máy hàn có thể làm cho các cấu kiện có thể bị vênh, chính vì thế các cấu kiện cần được nắn thẳng và kiểm tra, đảm bảo độ chính xác khi chuyển qua khâu lắp đặt

5. Lắp bản mã

Sau khi các cấu kiện được hàn và năm cân chỉnh lại, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn bằng tay bơi các công nhân hàn có tay nghề cao.

6. Vệ sinh bề mặt

Sau quá trình gia công, hàn bề mặt cần được vệ sinh, làm sạch bề mặt. Tại đây, các cấu kiện trong nhà thép tiền chế cần được vệ sinh đánh gỉ bề mặt, xử lí bằng máy phun bi

7. Sơn

Chất lượng sơn phủ sơn phủ bề mặt giuos tăng 30% tuổi thọ của công trình, lớp sơn phủ sẽ giúp bảo vệ cấu kiện thép khỏi các tác động của môi trường,thời gian nhiệt độ cũng như tăng tính thẩm mỹ có công trính. Bao gồm 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Với quy trình sản xuất các cấu kiện cho nhà tiền chế của Ba Miền Việt Nam theo quy trình máy móc hiện đại, thợ hàn có chuyên môn kỹ thuật cao đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật cũng như số lượng, thời gian hoàn thành đúng như dự kiến

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi sẵn sằng phục vụ quý khách bất kì tiến độ nào của dự án.
Địa chỉ: Xóm 4, Xã Hưng Lĩnh, Huyện Hưng Nguyên, Nghệ An
Email: ketcauthepbamien@gmail.com
Điện thoại:  09.2271.4567 – 09.2371.4567

Dự án nổi bật